Công cụ seo là gì? Ứng dụng công cụ seo tăng thứ hạng website thần tốc

Nhiều người nghe về công cụ seo nhưng chưa chắc đã hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì. Rất nhiều lợi ích mà các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ seo mang lại cho người dùng. Cùng tìm hiểu cụ thể về định nghĩa của thuật ngữ này và điểm danh các công cụ giúp bạn làm seo hiệu quả nhất.

I. Công cụ Seo là gì?

Trước khi hiểu công cụ SEO là gì bạn cần biết SEO là gì. Search Engine Optimization viết tắt là SEO. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Bất kỳ nền tảng nào cung cấp truy vấn tìm kiếm đều cần SEO. Ngoài Google thì bạn có thể SEO trên Youtube, Tiktok, Bing…

Seo là gì?
Công cụ seo là gì?

Như vậy, bạn có thể hiểu CÔNG CỤ SEO là các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ người dùng tối ưu thứ hạng website bạn đang cần SEO. Các công cụ này thực hiện quản lý tất cả những hoạt động diễn ra trên website.

II. Top công cụ SEO hữu ích được chuyên gia khuyên dùng

Hoạt động website đa dạng vô cùng. Các công cụ seo sẽ tập trung vào các mảng quan trọng như quản lý thứ hạng, từ khóa, backlink, tối ưu nội dung… hỗ trợ hoạt động quản trị website trở nên dễ dàng nhất. Mục đích khi sử dụng công cụ là để website thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm. Nhờ đó, các chỉ số về thứ hạng bài viết, website cũng được cải thiện nhanh chóng. 

công cụ seo
Tổng hợp các công cụ seo hiệu quả

 

1. Công cụ seo phân tích từ khóa: Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ seo tập trung vào phân tích bộ từ khóa trên nhiều nền tảng cần SEO khác nhau. Ứng dụng được phát triển bởi một công ty dịch vụ thứ 3. Chỉ số đo lường chính xác trên các nền tảng giúp người dùng lựa chọn từ khóa phù hợp nhất.

– Phân tích key chính và các key phụ

– Tìm kiếm lưu lượng người dùng của từ khóa đó. Lưu lượng lớn thì cơ hội web bạn càng có cơ hội cải thiện thứ hạng nhanh chóng hơn.

– Độ cạnh tranh của các từ khóa bạn muốn seo trên website. Công cụ có một thang đo để đánh giá. Độ cạnh tranh càng lớn thì khả năng lên top càng thấp.

2. Công cụ check bài viết chuẩn seo – SEOquake

Công cụ hoạt động mượt mà trên Chrome và FireFox. Đặc biệt là người dùng không phải trả phí để sử dụng công cụ hỗ trợ SEOquake. Các tính năng được phát triển tập trung vào 2 mục tiêu chính:

– Check website chuẩn SEO

– Check bài viết chuẩn SEO

Seoquke là gì?
Seoquake là gì?

Seoquake sẽ đưa các thông số cụ thể về Tiêu đề, thẻ Meta, số lượng chữ trên trang chủ, số lượng từ khóa trong bài viết… và đáng giá xem chỉ số đó đã thân thiện với Google hay chưa. Người dùng dựa vào đó có những chỉnh sửa phù hợp.

3. Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn seo: Yoast Seo

Là một người làm SEO không còn xa lạ với công cụ Yoast Seo. Đây là một Plugin được tích hợp trên nền tảng quản trị của website để kiểm tra các yếu tố để bài viết chuẩn SEO.

– Yoast Seo hiển thị xanh thì bài viết mà bạn đăng tải đã “chuẩn SEO”.

– Nếu Yoast seo hiển thị màu cam tức là “độ chuẩn seo” chỉ ở mức ổn. Người dùng cần khắc phục.

– Yoast seo hiển thị đỏ đồng nghĩa với việc người dùng cần thực chỉnh sửa ngay để thân thiện hơn với Google.

Số điểm đánh giá Yoast Seo dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Plugin đo lượng từ khóa, link nội bộ, backlink, số URL follow và nofollow trong bài… Dựa trên chỉ số đó mà hệ thống tự động nhận diện bài viết là đỏ, xanh hay cam.  

4. Công cụ phân tích đối thủ: SEMrush

Công cụ seo dành cho dân chạy quảng cáo trên các nền tảng Google, Bing… Hệ thống thực hiện truy vấn website đối thủ, phân tích từ khóa quảng cáo chính xác cao. Người quảng cáo có thể xem được tổng quan về website của họ để đưa ra chiến dịch chạy quảng cáo phù hợp nhất.

semrush
Semrush hỗ trợ phân tích đối thủ, quảng cáo trên Google hiệu quả

Một số tính năng chính trên công cụ này có thể kể đến như:

– Tổng quan về SEO và các quảng cáo trả phí xem tại Domain Analytics

– Lượng người dùng tìm kiếm tự nhiên

– Đo độ khóa của từ khóa

– Check SEO khi on page

– Tìm kiếm trả tiền…

5. Công cụ phân tích website: ahref

Công cụ phân tích tổng thể website và giúp seoer tìm lỗi, khắc phục lỗi hiệu quả. Tương tự như ứng dụng Semrush, người dùng có thể phân tích website đối thủ trên ahref. Thao tác vô cùng đơn giản là điền domain hoặc từ khóa cụ thể. Hệ thống sẽ thực hiện các tổng hợp cần thiết và trả về cho người dùng phân tích cuối cùng.

Ngoài ưu điểm và tính năng đa dạng, ahref cũng khiến nhiều người đau đầu do có chi phí quá cao. Ứng dụng seo tính tiền theo số lượt click. Click càng nhiều thì số tiền phải trả của ahref càng lớn.

6. Công cụ kiểm tra lỗi website: Google Console

Công cụ seo được Google cung cấp miễn phí hỗ trợ người dùng quản trị website tốt hơn. Google Console tập trung tìm kiếm và khắc phục lỗi trên website. 2 hoạt động chuyên biệt, là những điều cơ bản nhất trong xây dựng web. Website có lỗi và không khắc phục khó lên top, cải thiện thứ hạng.

– Theo dõi chi tiết nhất hoạt động của web

– Hiển thị lỗi web đang gặp phải

– Cải thiện cách xem trang và nhiều vấn đề liên quan đến an ninh mạng, phần mềm tấn công độc hại…

7. Công cụ seo theo dõi website: Google Analytics

Một công cụ khác được Google phát triển nhằm mục tiêu hỗ trợ hoạt động quản lý web là Google Analytics. Kết quả trả về đảm bảo độ chính xác 100% do ứng dụng được phát triển bởi chính máy chủ tìm kiếm.

Công cụ seo theo dõi website: Google Analytics
Công cụ seo theo dõi website: Google Analytics

Một số tính năng chính của Google Analytics bao gồm:

– Thu thập lưu lượng người dùng từ các nguồn

– Tổng quan về mức độ tương tác

– Các sự kiện, lượt chuyển đổi

– Trang và màn hình

8. Công cụ seo đi backlink: vfp

Backlink đóng vai trò quan trọng trong seo. Đây là một các yếu tố giúp website cải thiện thứ hạng tìm kiếm, tăng trưởng traffic và đặc biệt là rút ngắn khả năng index. VPF được phát triển giúp Seoer đi backlink tự động hàng loạt.

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng là chưa đa dạng về hình thức backlink. Hiện người dùng chủ yếu có thể chạy trên các web 2.0, diễn đàn do nhà phát triển VPF tự cài sẵn. Các nguồn uy tín hơn như mạng xã hội, báo mạng hay Guest Post… đều không thể thực hiện.

Như vậy, Top Ứng Dụng đã tổng hợp nội dung và giải đáp cụ thể đến bạn công cụ seo là gì. Tham khảo các công cụ seo hiệu quả được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên để tăng thứ hạng website thần tốc. Chúc bạn thành công!

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.862.450