Chia sẻ cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị nhanh nhất

Bạn đã từng bị mất quyền quản trị Fanpage Facebook của mình và lo lắng tìm cách lấy lại quyền admin? Đừng lo lắng, bài viết sau đây, Phần mềm quảng cáo MKT sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

I. Một số nguyên nhân làm mất quyền admin Fanpage Facebook

Trước khi đến với cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân làm mất quyền quản trị Fanpage Facebook để hiểu rõ hơn nhé.

1. Fanpage bị xóa hoàn toàn

Thông thường một Fanpage sẽ có nhiều hơn một người nắm quyền quản trị. Điều này đôi lúc sẽ xảy ra một số vấn đề khó thể lường trước. Ví dụ như khi có ai đó xóa mất Fanpage thì tất cả quản trị viên cũng sẽ bị mất quyền quản trị trên Fanpage Facebook của mình.

Kiểm tra Fanpage bị xóa hoàn toàn
Fanpage bị xóa hoàn toàn

2. Gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

Nhiều quản trị viên thiếu kiến thức hoặc chủ quan nghĩ rằng chỉ cần cấp quyền biên tập cho một người khác là đủ rồi. Sau đó vô tình gỡ Fanpage ra khỏi Facebook Business trong khi chưa thiết lập quyền admin cho bất cứ ai. Nếu trường hợp này xảy ra đồng nghĩa với việc Fanpage Facebook của bạn không còn quản trị viên cũng như bạn không có quyền quản trị Fanpage của mình.

3. Fanpage bị tấn công bởi hacker

Bị hacker tấn công không phải điều quá xa lạ với những Fanpage có lượt tương tác cao. Và thật không may mắn khi Fanpage của bạn bị xâm nhập và bạn bị xóa bỏ mất quyền admin của mình. Thông thường vấn đề sẽ xảy ra khi bạn cấp quyền cho một bên thứ 3 quản lý và sử dChia sẻ cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trịụng Fanpage của bạn.

Khả năng Fanpage bị tấn công bởi hacker
Fanpage bị tấn công bởi hacker

4. Tài khoản của admin bị giả mạo

Tương tự như việc Fanpage bị hacker tấn công, có thể kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở và thiết lập một tài khoản admin giả mạo nhằm chiếm đoạt quyền quản trị của Fanpage. Chính vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng và luôn tỉnh táo khi trao quyền cho một ứng dụng thứ ba nào đó quản lý Fanpage của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc mất hay khóa Fanpage.

5. Fanpage không chính thức

Có một vấn đề mà cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một điểm trừ lớn của Facebook, đó là khi người dùng checkin bất kỳ một địa điểm nào đó, thì Facebook sẽ tự tạo một Fanpage. Và đây được gọi là Fanpage không chính thức, tuy nhiên nó sẽ có sự liên quan đến Fanpage của bạn dẫn đến Fanpage chính thức của bạn dễ bị hack. Vì vậy bạn sẽ chưa được cấp quyền admin, mà phải đi xin quyền admin để kiểm soát Fanpage đó.

Fanpage không chính thức cũng có thể là nguyên nhân
Fanpage không chính thức

II. Cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị

Trong phần trên chúng ta đã tìm hiểu được một số nguyên nhân bị mất quyền quản trị Fanpage Facebook. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 1 số cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị nhanh chóng nhất mà chúng tôi tổng hợp được.

1. Báo cáo sự cố với Facebook để được xác minh

Facebook là mạng xã hội và nó được điều hành bởi một đội ngũ những con người có thể hỗ trợ bạn. Chính vì vậy, nếu gặp sự cố, bạn có thể báo cáo với Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất. Để thực hiện được việc này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Báo cáo tài khoản bị hack theo đường link sau: https://www.facebook.com/hacked  > Chọn lý do báo cáo >  Tiếp tục.

Bước 2: Truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125  > Sau đó chọn Fanpage của bạn > Chọn Gửi.

Bạn sẽ phải chờ đợi từ vài ngày đến vài tuần để Facebook xem xét và đưa ra quyết định về Fanpage của bạn. Trong trường hợp đối với việc bạn vẫn còn giữ một số vai trò khác của Fanpage như quản trị viên, biên tập viên,… thì trang sẽ không hiển thị. Vì vậy, bạn cần phải gỡ bỏ các quyền đó trước khi tiếp tục thực hiện.

Báo cáo sự cố với Facebook để được xác minh

2. Báo cáo bản quyền

Cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị này chỉ áp dụng với những trường hợp tài khoản bị giả mạo.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106 > Chọn Bản quyền > Chọn Tiếp tục > Chọn Gửi.

Bước 3: Click chọn mục “Tôi là chủ sở hữu bản quyền”.

Bước 4: Nhập thông tin liên lạc của bạn và chọn Gửi.

Báo cáo bản quyền

III. Giới thiệu phần mềm quản lý Group Facebook – MKT Group

MKT Group là được biết đến là phần mềm quản lý group Facebook tốt nhất hiện nay. Công cụ này hỗ trợ các Admin trong việc quản lý nội dung, tương tác, và các hoạt động khác trong group hiệu quả.  Điều này giúp giảm bớt gánh nặng công việc, tăng hiệu suất, và giúp nhóm duy trì sự hoạt động tích cực mà không cần đến sự can thiệp thủ công đầy tốn kém.

MKT Group
Phần mềm quản lý Group Facebook tự động – MKT Group

Các tính năng nổi bật của phần mềm MKT Group phải kể đến như:

  • Kiểm soát số lượng thành viên, quản trị viên, người kiểm duyệt trong group.
  • Tự động duyệt thành viên mới theo bộ lọc, số lượng,… giúp tăng chất lượng thành viên nhóm.
  • Kết bạn, nhắn tin với các thành viên mới tham gia nhóm giúp bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Tự động duyệt/xóa các bài viết trong nhóm theo từ khóa, mức độ tương tác để group không bị bóp tương tác.
  • Tự động xóa các livestream không cùng chủ đề hoặc ít tương tác trong group.
  • Hỗ trợ đăng bài, lên lịch đăng bài trên group tự động để xây group.
  • Dễ dàng upload bài đăng từ fanpage, group khác lên group của mình nhanh chóng.

IV. Kết luận

Như vậy trong bài viết trên, Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến các bạn những cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị nhanh chóng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.862.450