Giải Đáp: Tại Sao Facebook Không Có Chế Độ Chuyên Nghiệp

Chế độ chuyên nghiệp là tính năng mới ra mắt của Facebook dành cho những người sáng tạo nội dung cá nhân. Nhưng nhiều người dùng lại gặp tình trạng: Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp? Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng xem chi tiết ở bài viết dưới đây.

I. Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp?

Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp? Có 4 lý do chính để giải thích cho việc tài khoản Facebook của bạn không có chế độ chuyên nghiệp. Cụ thể:

  • Ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn đang ở phiên bản cũ. Điều này ảnh hưởng đến các tính năng trên Facebook, chỉ khi bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất thì mới sử dụng được đầy đủ các tính năng.
  • Tài khoản Facebook chưa đủ 18 tuổi. Tính năng bật chế độ chuyên nghiệp chỉ được thực hiện khi bạn đủ 18 tuổi vậy nên nếu thông tin tài khoản Facebook của bạn chưa đủ 18 tuổi thì tính năng này sẽ bị ẩn.
  • Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp? Do bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook bị đầy làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tính năng trên Facebook trong đó có tính năng bật trang cá nhân chuyên nghiệp.
  • Một lý do nữa làm cho nick Facebook không thấy chế độ chuyên nghiệp là lỗi hệ thống Facebook. Lúc này tất cả các nick đều không thực hiện được chế độ này. 
Giải đáp: Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp?

Xem thêm: Cách lấy mã 2fa facebook

II. Cách khắc phục Facebook không có chế độ chuyên nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu về các nguyên nhân tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp thì ngay bây giờ phần mềm MKT sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục. Mỗi cách khắc phục tương ứng với mỗi nguyên nhân vậy nên bạn cần xác định nguyên nhân chuẩn xác để lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp.

1. Cập nhật ứng dụng Facebook

Nếu app Facebook trên điện thoại của bạn đang ở phiên bản cũ bạn cần cập nhật để đảm bảo sử dụng được đầy đủ các chức năng. Cách cập nhật rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào App Store (đối với điện thoại Iphone) hoặc CH Play (đối với điện thoại hệ điều hành Android) rồi tìm đến ứng dụng Facebook và nhấn vào Cập nhật là được. 

Trong một số trường hợp lỗi ứng dụng Facebook trên thiết bị bạn đang sử dụng. Bạn hãy xoá ứng dụng Facebook và tải lại để khắc phục lỗi. 

2. Xoá bộ nhớ đệm của Facebook

Tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp? Do đầy bộ nhớ đệm. Gặp phải nguyên nhân này bạn hãy thực hiện xoá bộ nhớ đệm của Facebook.

Cách thực hiện như sau: ấn, giữ biểu tượng ứng dụng Facebook trên điện thoại -> chọn Thông tin ứng dụng -> chọn Lưu trữ -> nhấn vào phần Xoá dữ liệu -> chọn Xoá bộ nhớ đệm. Sau khi thực hiện xong hãy đăng nhập lại tài khoản Facebook và mở chế độ chuyên nghiệp.

Hướng dẫn xoá bộ nhớ đệm

3. Thay đổi thông tin năm sinh trên Facebook

Nếu thông tin tài khoản của bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng bạn vẫn muốn bật chế độ chuyên nghiệp thì hãy thay đổi ngày tháng năm sinh của mình. Bạn cần đổi thông tin sao cho từ 18 tuổi trở lên (tính từ ngày sinh).

Cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook: truy cập vào giao diện profile -> chọn Xem thông tin giới thiệu của bạn -> nhấn vào Chỉnh sửa. Tiếp đó thực hiện thay đổi ngày tháng năm sinh cho phù hợp rồi nhấn Lưu thay đổi.

Hướng dẫn thay đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook

Như vậy phần mềm MKT đã giải đáp cho bạn câu hỏi: “tại sao Facebook không có chế độ chuyên nghiệp?”, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng. Tin rằng sau bài viết này bạn sẽ khắc phục được lỗi không thấy chế độ chuyên nghiệp trên Facebook thành công. Và đừng quên nhấn follow phần mềm MKT để cập nhật thêm nhiều thủ thuật Facebook hữu ích khác.

Xem thêm: Cách Đăng Reels Trên Facebook Bằng Máy Tính Lên Pro5 Và Fanpag

Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Từ A – Z

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.862.450