Chi Phí Quảng Cáo Facebook: Chi Phí Quảng Cáo FB Cập Nhật Mới Nhất 2024

Chi phí quảng cáo Facebook là gì? Chi phí quảng cáo FB là ngân sách bạn sử dụng cho Quảng cáo trên Facebook, dưới hình thức đấu thầu, trong đó bạn đặt mức giá tối đa mà bạn sẵn lòng trả cho mỗi lượt hiển thị (CPM) hoặc mỗi lượt nhấp chuột (CPC).

Bài viết sau đây của phanmemquangcaomkt.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí cũng như một số lưu ý khi chạy quảng cáo facebook nhé! 

1. Chi phí quảng cáo facebook cập nhật theo ngành mới nhất

Chi phí quảng cáo tùy thuộc vào từng ngành hàng và không cố định. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo một vài chi phí  của các ngành phổ biến. Dưới đây là bảng cập nhật chi phí chạy quảng cáo Facebook theo ngành mới nhất:

Tên ngành Chi phí
Ngành may mặc 0.45 USD ≈ 10.422 VNĐ
Ngành công nghiệp 2.22 USD ≈ 51.876 VNĐ
Ngành làm đẹp 1.81 USD ≈ 41.917 VNĐ
Ngành giáo dục 1.06 USD ≈ 24.584 VNĐ
Ngành tài chính 3.77 USD ≈ 87.309 VNĐ
Ngành bất động sản 1,81 USD ≈ 41.917 VNĐ
Ngành chăm sóc sức khỏe 1.32 USD ≈ 30.569 VNĐ
Ngành thể dục, gym 1.90 USD ≈ 44.000 VNĐ
Ngành luật pháp 1.32 USD ≈ 30.569 VNĐ
Ngành dịch vụ công nghệ 2.14 USD ≈ 49.559 VNĐ

====> Tham Khảo : Nuôi VIA là gì ? Cách nuôi VIA Facebook mới nhất 2024

1.1. Chi phí quảng cáo facebook tại Việt Nam

Facebook là một trong những mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam. Mức giá quảng cáo tại Việt Nam cũng không cố định cho từng ngành hàng. Dưới đây là chi phí quảng cáo của một số ngành hàng với ngân sách trên 3.000.000VNĐ.

Loại quảng cáo Chi phí
Facebook post – Quảng cáo bài viết 600 – 900đ/lần bấm
Facebook to website – Lưu lượng truy cập 700 – 1000đ/lần bấm
Quảng cáo cho video 450 – 700đ/view (target từ 4300 – 67000 view)
Quảng cáo hiển thị 3,5 – 8đ cho một lượt hiển thị

Bởi vì chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng fanpage, nội dung quảng cáo, lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, mức giá quảng cáo cũng thay đổi theo từng thời điểm nhất định. Do vậy những con số trên đây chỉ để tham khảo.

1.2. Cách để xác định Chi phí quảng cáo facebook?

Tùy theo vào ngành nghề kinh doanh và nguồn lực tài chính mà mỗi doanh nghiệp sẽ bỏ ra mức chi phí chạy quảng cáo khác nhau. Dưới đây là cách để xác định chi phí chạy quảng cáo Facebook của doanh nghiệp:

 • Giá thầu: Khi doanh nghiệp chạy quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp phải tham gia một cuộc đấu thầu với các doanh nghiệp khác để có được không gian quảng cáo trên nền tảng. Giá thầu là số tiền doanh nghiệp sẽ chi trả để có được vị trí để đặt quảng cáo đó. Nếu không chọn được giá thầu thì khả năng hiển thị của quảng cáo sẽ dựa trên ngân sách và thời lượng quảng cáo.
 • Ngân sách hàng ngày: Là số tiền ước tính mà doanh nghiệp dành để chi tiêu cho một chiến dịch trong một ngày.
 • Ngân sách trọn đời: Đây là một khoản tiền mà doanh nghiệp sẽ phải chi trả liên tục trọn gói cho một hợp đồng quảng cáo dài hạn.
Chi phí quảng cáo facebook
Xác định chi phí quảng cáo facebook

2. Các loại Chi phí quảng cáo facebook

Hiện nay, có nhiều loại chi phí quảng cáo Facebook và chi phí mỗi loại có sự khác nhau do nhiều yếu tố.  Dưới đây là cập nhật các loại chi phí quảng cáo Facebook 2022 bạn có thể tham khảo:

2.1. CPC – Cost Per Click : Mức Chi phí mỗi lượt nhấp

CPC (được viết tắt từ Cost per click) là một thuật ngữ quảng cáo có trả tiền. CPC là giá trị mà doanh nghiệp phải trả sau mỗi lần khách hàng kích chuột vào quảng cáo. Giá trung bình cho mỗi lượt nhấp CPC cho tất cả các ngành rơi vào khoảng 1.86$ (~ 43.000vnđ).

Chi phí quảng cáo trên facebook
Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột

2.2. CPL – Cost Per Like: Mức Chi phí cho mỗi lượt thích

CPL (viết tắt Cost Per Like) là chi phí cho mỗi lượt thích trang. Khi khách hàng nhấp chuột vào biểu tượng “Thích” được hiển thị cùng với một quảng cáo thì doanh nghiệp phải trả cho Facebook một khoảng phí. Mức giá CPL trung bình cho chạy quảng cáo Facebook là từ 12 – 16 cents (~ 2.700 – 3.699vnđ).

chạy quảng cáo facebook bao nhiêu tiền
Chi phí quảng cáo facebook – Cost Per Like

2.3. CPM – Cost Per Mille: Mức Chi phí ngàn lần hiển thị

CPM (viết tắt của Cost Per Mille) là một loại hình quảng cáo trả tiền. Doanh nghiệp phải trả cho Facebook một khoản phí khi có 1.000 lần hiển thị trở lên. Thông thường, doanh nghiệp dành chi phí này để đo lường nhận biết thương hiệu. Giá trung bình CPM quảng cáo Facebook cho tất cả các ngành khoảng từ 11.20$ (~ 260.000VND).

Chi phí quảng cáo facebook
Chi phí quảng cáo trên facebook – Cost Per Mille

2.4. CPA – Cost Per Action: Mức Chi phí mỗi hành động

CPA (viết tắt của Cost Per Action) là mức phí phải trả dựa trên các quảng cáo có hành động cụ thể như nhấp vào nút đăng ký, cài đặt ứng dụng. Khi người dùng nhấp vào các nút hành động thì doanh nghiệp sẽ bị tính phí. Giá trung bình CPA trung bình cho chạy quảng cáo Facebook là khoảng 18.68$ (~ 432.000vnđ).

Chi phí quảng cáo facebook
Chi phí quảng cáo trên facebook – Cost Per Action

2.5. CPV – Cost-per-View: Mức Chi phí mỗi lượt xem video

CPV (viết tắt của Cost-per-View) là hình thức quảng cáo video trực tuyến có trả phí. Bạn sẽ bị tính phí khi khách hàng nhìn thấy video quảng cáo. Hình thức quảng cáo này phù hợp với các chiến dịch truyền bá thông tin, truyền tải thông điệp quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ.

Khi người xem đã xem được video trong 3 giây đầu tiên thì Facebook sẽ tính là 1 lượt xem. Với những video dài, thông điệp sẽ khó được truyền tải đầy đủ. Giá CPV trung bình khi quảng cáo trên Facebook là từ 1 – 15 cents (~ 231VND – 3.465VND).

Chi phí facebook ADS
Chi phí quảng cáo facebook – Cost-per-View

3. Các yếu tố cần quan tâm trong việc tối ưu Chi phí quảng cáo facebook

Tối ưu Chi phí quảng cáo Facebook là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Để tối ưu chi phí cho quảng cáo Facebook và mang lại hiệu quả cao, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây.

3.1. Đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu là yếu tố rất quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Facebook. Lựa chọn đúng tệp khách hàng không những giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng đang hướng đến mà còn tối ưu chi phí quảng cáo. Tùy vào nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau mà mức giá quảng cáo cũng khác nhau. Do vậy, để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn nên xác định nhóm đối tượng cụ thể, thu hẹp quy mô.

Chi phí quảng cáo facebook
Đối tượng mục tiêu quảng cáo

3.2. Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo lớn là nền tảng giúp doanh nghiệp có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên nếu ngân sách không quá nhiều, bạn vẫn có thể hoàn thành mục tiêu với mức giá quảng cáo thấp hơn nếu biết cách tối ưu hóa.

Chi phí quảng cáo facebook
Ngân sách quảng cáo

3.3. Chi phí thầu quảng cáo

Facebook sẽ đưa ra cho bạn 2 tùy chọn để đặt chi phi thầu, đó là:

 • Đặt giá thầu quảng cáo thủ công cho phép bạn kiểm soát số tiền bạn chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả.
 • Đặt giá thầu quảng cáo tự động giúp bạn không bỏ nhiều công sức để chạy quảng cáo và Facebook sẽ tự động tối ưu phân phối.

Nhược điểm của việc đặt giá thầu thủ công là có thể ngân sách ngày của chiến dịch không được chi tiêu hết hoặc quảng cáo bị phân phối nhiều nếu Bid thầu cao. Điều này có thể làm gia tăng chi phí chạy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể giảm giá thầu bằng cách chọn chiến lược đặt giá thầu tự động.

3.4. Mục tiêu quảng cáo

Mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra những mục tiêu riêng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Đó có thể là quảng bá thương hiệu, ra mắt sản phẩm mới, kêu gọi người tiêu dùng hưởng ứng một thông điệp,… Một chiến dịch quảng cáo muốn tăng được lượng chuyển đổi lớn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chi tốn nhiều ngân sách vào việc nhận diện thương hiệu thông qua bình luận, like, chia sẻ trên facebook.

Chi phí chạy quảng cáo facebook
Mục tiêu quảng cáo

3.5. Vị trí đặt quảng cáo

Trên Facebook có rất nhiều nơi có thẻ hiển thị quảng cáo của bạn như bảng tin, Facebook Marketplace, Messenger, stories hay Instagram,… Mỗi vị trí sẽ ảnh hưởng khác nhau đến chi phí quảng cáo của bạn. Doanh nghiệp có thể tự động hóa vị trí đặt quảng cáo hoặc tùy chọn nơi quảng cáo bạn muốn xuất hiện. Tuy nhiên vị trí quảng cáo phải hợp lý, phù hợp với chiến dịch quảng cáo.

Chi phí quảng cáo trên facebook
Vị trí đặt quảng cáo

3.6. Chất lượng quảng cáo

Quảng cáo chất lượng tốt đảm bảo tối ưu chi phí quảng cáo cho bạn. Video, hình ảnh, tiêu đề hấp dẫn người xem thì quảng cáo của bạn càng gia tăng khả năng phân phối đúng tệp đối tượng và thời điểm mong muốn của người dùng. Nếu đảm bảo được những yếu tố này thì doanh nghiệp bạn có thể được giảm đáng kể về giá quảng cáo.

3.7. Thời điểm trong năm

Vào những dịp lễ tết, black friday hay các sự kiện lớn trong năm thì chi phí quảng cáo có thể tăng lên. Bởi vì vào những thời điểm này, các doanh nghiệp gia tăng cạnh tranh nhau quảng cáo để thu hút khách hàng. Do vậy, giá thầu sẽ tăng cao. Bạn có thể ngừng quảng cáo vào những dịp không cần thiết hoặc điều chỉnh ngân sách quảng cáo và giá thầu để cải thiện chi phí.

Chi phí quảng cáo trên facebook
Thời điểm chạy quảng cáo

3.8. Ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau thì mức giá quảng cáo khác nhau. Đặc biệt là với các ngành như tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng thì chi phí quảng cáo rất cao. Nếu doanh nghiệp bạn đang đang hoạt động trong những lĩnh vực trên, bạn nên tạo ra các quảng cáo chất lượng, dẫn đầu và đặt giá thầu cạnh tranh.

Ngoài ra, Facebook có quy định một số ngành bị cấm hoặc hạn chế quảng cáo. Vậy nên bạn không nên quảng cáo các ngành đó để không bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook.

3.9. Đối thủ cạnh tranh

Cuối cùng là đối thủ cạnh tranh, đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí quảng cáo. Bạn phải đấu giá với các doanh nghiệp cùng ngành trên thị trường để có được một vị trí quảng cáo tốt. Nếu càng nhiều doanh nghiệp tham gia quảng cáo tương tự thì mức giá sẽ càng tăng lên.

>>> ĐỌC THÊM: Lấy Lại Quyền Quản Trị Fanpage Đơn Giản Nhanh Chóng

chạy ADS facebook bao nhiêu tiền
Đối thủ cạnh tranh

4. Một số lưu ý giúp tối ưu Chi phí Facebook Ads

Việc tối tối ưu Chi phí Facebook Ads giúp bạn giảm bớt chi phí khi không có quá nhiều ngân sách cho quảng cáo. Vậy làm cách nào để giảm chi phí quảng cáo Facebook? Mời các bạn cùng xem qua những lưu ý giúp tối ưu hiệu quả chi phí quảng cáo Facebook.

4.1. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Một chiến dịch quảng cáo thành công là phải đạt được mục tiêu đề ra. Nhưng nếu bạn chọn chọn mục tiêu chiến dịch sai thì chi phí quảng cáo trên Facebook có thể tăng lên đến 4,238%. Vậy nên, để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn phải hiểu được mục tiêu bạn muốn đạt được sau chiến dịch này là gì khi đó chạy quảng.

4.2. Chọn đối tượng mục tiêu

Việc chọn đối tượng mục tiêu phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đúng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho mức giá quảng cáo của bạn sẽ cao so với việc chọn đối tượng mục tiêu rộng.

Ngược lại, nếu bạn chọn đối tượng mục tiêu rộng thì chi phí quảng cáo giảm đáng kể nhưng khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tạo ra chuyển đổi sẽ không cao. Doanh nghiệp nên nắm rõ tệp khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến với quy mô tầm 500 nghìn hoặc hơn.

Chi phí quảng cáo trên facebook
Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

4.3. Đặt giới hạn Chi phí thầu

Facebook chỉ gợi ý giá thầu chứ không hiển thị giá thầu của những người có chi phí trên mức bạn đặt. Do vậy bạn có thể đặt giá thầu khoảng 60% mức giá thầu gợi ý đó. Cách làm này khiến cho quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối nhanh nhưng chi phí quảng cáo Facebook sẽ giảm xuống khá nhiều.

4.4. Nhân chiến dịch, nhân quảng cáo

Nhân chiến dịch, nhân quảng cáo là phương pháp giúp bạn tìm ra nhóm quảng cáo hiệu quả nhất. Cách làm này giúp bạn tối ưu chiến dịch quảng cáo mới mà không ảnh hưởng đến chiến dịch cũ. Doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục đầu tư ngân sách cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhân chiến dịch sang một tài khoản quảng cáo khác hoặc nhân quảng cáo sang page khác để tránh trùng lặp mục tiêu

4.5. Video giúp giảm Chi phí quảng cáo Facebook

Quảng cáo bằng video giúp doanh nghiệp giảm chi phí quảng cáo. Bởi vì các hình thức quảng cáo khác như điền form đăng ký, tin nhắn… sẽ có mức giá cao hơn so với quảng cáo video. Như vậy, cùng một mức ngân sách bạn có thể chọn định dạng video để có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn với chi phí tối ưu.

Chi phí quảng cáo trên facebook
Giảm Chi phí quảng cáo trên facebook bằng Video

4.6. Tối ưu nội dung, hình ảnh quảng cáo

Hầu hết các cú nhấp chuột đều đến từ các ảnh đại diện và tiêu đề quảng cáo. Do vậy, đây là nội dung rất quan trọng để tối ưu quảng cáo. Tuy nhiên, bạn nên để số lượng text theo như quy về giới hạn số lượng text trong hình ảnh của Facebook và thử sử dụng nhiều tiêu đề khác nhau. Việc này giúp bạn so sánh các mức giá khác nhau và tìm ra nội dung, hình ảnh phù hợp để tối ưu chi phí.

4.7. Thử nghiệm phân tách

Facebook cung cấp cho người dùng chức năng thử nghiệm phân tách A/B. Đây là phương pháp giúp doanh nghiệp có thể tìm ra những điểm chưa hợp lý trong chiến dịch của mình để từ đó tìm cách tối ưu quảng cáo. Với cùng một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tạo thành nhiều nhóm quảng cáo và điều chỉnh một số yếu tố trong đó để theo dõi hiệu suất quảng cáo.

5. Câu hỏi thường gặp

Như vậy, các phần trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về chi phí quảng cáo trên Facebook và các vấn đề liên quan đến tối ưu quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc thì hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp dưới đây.

5.1. Có bao nhiêu loại ngân sách quảng cáo Facebook?

Facebook cung cấp cho người dùng 2 loại chi phí quảng cáo và bạn không thể chuyển đổi các loại ngân sách này khi đã tạo nhóm quảng cáo, bao gồm:

 • Ngân sách hàng ngày: Là số tiền trung bình chi tiêu cho một nhóm quảng cáo theo ngày.
 • Ngân sách trọn đời: Là số tiền chi tiêu trong toàn bộ thời gian chạy nhóm quảng cáo.
phí quảng cáo facebook
Có 2 loại ngân sách quảng cáo trên Facebook

5.2. Có thể ngừng việc tính Chi phí quảng cáo trên facebook không?

Trong quá trình chạy quảng cáo facebook, nếu thấy chiến dịch không hiệu quả, chi phí không hợp lý hay một vài lý do khác bạn hoàn toàn có thể dừng quảng cáo. Facebook sẽ ngưng tính phí khi bạn hủy chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

5.3. Ngân sách quảng cáo được xác định như thế nào?

Ngân sách quảng cáo bao nhiêu là do bạn quyết định. Tuy nhiên, khi thiết lập ngân sách quảng cáo bạn nên quan tâm đến 3 yếu tố sau:

 • Chi phí đầu tư cho việc lập ngân sách.
 • Giá thầu.
 • Tùy chọn mục tiêu.

5.4. Ngân sách quảng cáo được chi như thế nào?

Khi thiết lập quảng cáo, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn loại phân phối. Mỗi phương thức phân phối thì Facebook sẽ có cách chi tiêu khác nhau. Có 2 loại phân phối chính đó là:

 • Phân phối chuẩn: Đối với loại phân phối này thì facebook sẽ có chính sách chia đều ngân sách của bạn trong một khoảng thời gian được bạn cài đặt trước.
 • Phân phối tăng tốc (dành khi đặt giá thầu thủ công): Facebook sẽ chi tiêu ngân sách ở mức nhanh nhất khi thời điểm giá thầu cùng đối tượng mục tiêu phù hợp với chiến lược của bạn. Ki đó, Facebook sẽ không quan tâm đến ngày kết thúc của chiến dịch. Facebook ưu tiên tốc độ hơn hiệu quả và cố gắng chi toàn bộ ngân sách, tăng nhanh lượt hiển thị quảng cáo.
Chi phí quảng cáo trên facebook
Ngân sách được chi theo 2 loại phân phối

6. Kết luận về Chi phí quảng cáo trên facebook

Facebook Ads là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến người dùng và mang lại chuyển đổi hiệu quả trong kế hoạch Digital Marketing tổng thể. Do vậy, bạn cần nhớ những điểm cơ bản quan trọng khi sử dụng quảng cáo trên Facebook là mục tiêu khi hướng đến, dùng loại hình quảng cáo nào phù hợp với chiến dịch, sử dụng hình ảnh/video thu hút người xem, và đừng quên theo dõi liên tục để tối ưu quảng cáo.

Trên đây là những thông tin về mức chi phí quảng cáo trên Facebook và những thông tin liên quan. Hy vọng, nội dung bài viết mà phanmemquangcaomkt.com chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tối ưu và tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.862.450