5 cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

Để có thể kinh doanh hiệu quả, các bài viết của bạn cần có thể tiếp cận với khách hàng. Nhưng tình trạng bị bóp tương tác khiến bạn thường xuyên ảnh hưởng vô cùng lớn tới doanh số. Vậy bóp tương tác là gì? Có cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác? Cùng tìm hiểu trong bài biết sau nhé

I. Tại sao facebook lại bóp tương tác?

Tình trạng facebook bị bóp tương tác là vấn đề không còn xa lạ với người kinh doanh online. Việc này được lí giải bởi các nguyên nhân sau:

 • Thường xuyên đăng bài trên các địa chỉ IP bị đánh dấu spam của Facebook.
 • Đăng với tần suất dày đặc và nội dung lặp lại hoặc tương tự nhau
 • Sử dụng nội dung giật gân, câu view, câu like,… quá nhiều.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng động hoặc các chính sách liên quan của facebook
 • Nội dung chứa liên kết dẫn tới web cấm hoặc lừa đảo..
 • Quảng cáo nhàm chán và lời kêu gọi hành động không thực tế.
 • Tài khoản facebook ít tương tác với bạn bè
 • Đăng sai giờ vàng post bài lên facebook

II. Cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho facebook bị bóp tương tác bao gồm khách quan và chủ quan. Dưới đây là 5 cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả mà Phần mềm MKT đã tổng hợp lại. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

1. Đăng tải bài viết kèm hình ảnh chất lượng

Việc đăng tải nội dung kèm một bức ảnh cá tính, sáng tạo thêm vào đó một chiếc caption thu hút sẽ giúp tăng tương tác nhanh chóng. Và khi bạn thêm ảnh hoặc video, hãy đảm bảo rằng chúng là:

 • Độ phân giải cao
 • Kích thước và tỉ lệ co phù hợp
 • Cho dù đó là hình ảnh cho quảng cáo hay Shop Facebook của bạn, hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao.

2. Tương tác tích cực với bạn bè trên facebook

Trên mọi profile cá nhân, bạn bè luôn là nhóm đối tượng đầu tiên mà bạn có thể tiếp cận. Đây cũng là những người mang đến khả năng tăng like facebook trực tiếp và nhanh chóng nhất. Vì vậy, duy trì tương tác với bạn bè trên facebook sẽ giúp bạn đảm bảo được sự kết nối với đối phương. Đồng thời, khi bạn đăng bài, bạn bè của bạn cũng sẽ nhận được thông báo.

Hãy tích cực nhắn tin, comment, like, hoặc gửi những lời chúc tới bạn bè của bạn. Nó không chỉ giúp tình bạn khăng khít hơn mà còn giúp tăng tương tác cho facebook.

3. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng bài

Đăng bài đúng khung giờ vàng cũng là một cách giúp tăng tỉ lệ tương tác. Khung giờ đăng bài hiệu quả trên facebook thường nằm trong khoảng sau:

7:00 – 8:00 sáng: Khoảng thời gian thức dậy, nhu cầu người dùng lướt facebook để cập nhập thông tin là khá cao.

– 11:00 – 13:00 trưa: Lượt online vào thời gian nghỉ trưa cũng được đánh giá ở mức cao. Đây là khoảng thời gian đủ lớn để trao đổi nhiều hơn về sản phẩm với người bán.

– 19:00 – 21:00 tối: Là thời gian đăng bài hiệu quả nhất trong ngày. Sau thời gian làm việc, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí, thư giãn. Vì thế lượng online của người dùng lúc này sẽ là cao nhất.

4. Nội dung bài đăng hữu ích, không quá tập trung vào bán hàng

Nếu bạn chỉ đăng bài với nội dung lặp lại hoặc tương tự nhau thì sẽ gây nhàm chán cho người xem. Việc chỉ chú trọng vào đặc tính, thông tin sản phẩm sẽ khiến nội dung trên trang facebook thiếu sự sáng tạo. Điều này cũng là nhân tố trực tiếp gây ảnh hưởng tới tương tác bài viết.

Vì thế, để có thể thực hiện cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác, hãy chú trọng nhiều hơn vào những nội dung hấp dẫn. Bạn có thể chuyển hướng content đăng bài sang dạng chia sẻ ý nghĩa, bắt trend,… Phương pháp này không chỉ hỗ trợ thu hút người dùng quan tâm mà còn xây dựng uy tín tài khoản có kiến thức, chuyên môn.

5. Sử dụng giải pháp marketing để tăng tương tác Facebook

Với 4 cách trên, bạn sẽ khắc phục được tình trạng bị bóp tương tác facebook. Tuy nhiên, Phần mềm MKT sẽ gợi ý cho bạn giải pháp thứ 5 giúp bạn vừa cải thiện được vấn đề trên vừa tiết kiệm được thời gian, công sức. Đó là sử dụng các tool marketing online để tăng tương tác facebook.

Phần mềm MKT Care
Phần mềm nuôi nick số lượng lớn MKT Care

MKT Care là công cụ giúp bạn có thể nuôi nick hàng loạt, cho tài khoản facebook tương tác như người dùng thật. Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản này vào quá trình marketing cho các sản phẩm, nâng cao doanh số hiệu quả. Bên cạnh 

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả. Hi vọng thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt1

 

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0332.862.450